Tìm hiểu các loại công tắc điện đẹp hiện nay

Thiết bị điện Roman
Thiết bị điện Roman
Tìm hiểu các loại công tắc điện đẹp hiện nay
icon loader
/

Việc sử dụng công tắc điện để bật, tắt các thiết bị điện trong gia đình là một điều rất cần thiết. Tuy nhiên, để lựa chọn được những mẫu công tắc điện đẹp và dễ sử dụng không phải ai cũng nắm được. Sau đây, Thietbidienroman sẽ chia sẻ đến với bạn những loại công tắc đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

Công tắc 2 cực 1 chiều

Công tắc 1 chiều là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống điện dân dụng gồm 1 công tắc điều khiển 1 thiết bị điện với 2 cực đấu dây. Công tắc điện 1 chiều có chức năng nối nguồn điện từ nguồn tổng đến các thiết bị điện khi đóng công tắt và ngắt nguồn điện tổng tới thiết bị điện khi ngắt công tắc.

  • Ưu điểm: Công tắc nhỏ gọn, dễ dàng lắm đặt, giá cả rất rẻ, đóng ngắt linh hoạt với 1 thiết bị và có thể lắp được ở hầu hết các vị trí trong nhà.
  • Nhược điểm: Sản phẩm khó có thể sử dụng trong các căn nhà sử dụng nhiều bóng đèn hoặc căn hộ cao cấp sử dụng đèn cầu thang dẫn đến tốn diện tích mà không sử dụng đúng chức năng.
Công tắc điện Roman M6
Công tắc điện Roman

Công tắc 3 cực 2 chiều

Công tắc 2 chiều là một thiết bị điện được sử dụng rộng rãi trong các mạch điện dân dụng, được ứng dụng đa số trong mạch điện cầu thang và các mạch điện sử dụng 2 công tắc để điều khiển 1 thiết bị điện.

Cấu tạo của công tắc 3 cực 2 chiều gồm có 1 cực tĩnh và 2 cực động. Công tắc 3 cực 2 chiều được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hoặc sử dụng để lắp đặt trong kho…

  • Ưu điểm: Dễ dàng điều khiển một thiết bị điện ở hai vị trí khác nhau mà không cần phải mất công duy chuyển qua lại. Dễ dàng tìm mua ở tất cả các cửa hàng điện với giá cả phù hợp.
  • Nhược điểm: Khó lắp đặt nếu không có trình độ chuyên môn cao, dễ dàng gặp sự cố nếu đấu dây không đúng.

Công tắc 4 cực 2 chiều

Công tắc 4 cực 2 chiều được thiết kế với mục đích giống như công tắt điện 3 cực 2 chiều đó là bật tắt một thiết bị điện tại các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, ở công tắc 4 cực thì có thể điều khiển được một thiết bị điện ở 3 vị trí chứ không phải là 2 như ở công tắc 3 cực.

Tương tự như công tắc 3 cực thì công tắc 4 cực được cấu tạo với 4 cực đấu dây, thưởng được sử dụng trong hệ thống điện cầu thang ở công trình.

  • Ưu điểm: Có thể điều khiển bật tắt linh hoạt một thiết bị điện ở 3 vị trí khác nhau, có thể dễ dàng mua ở bất kì cửa hàng điện nào với giá cả phù hợp.
  • Nhược điểm: Khó lắp đặt và dễ xảy ra sự cố nếu có sai sót.

Công tắc dimmer

Dimmer là một từ ngữ hay dùng trong kỹ thuật, nó có nghĩa là chiết áp là thiết bị điện có chức năng tăng hoặc giảm dòng điện qua thiết bị điện. Cấu tạo của công tắc dimmer là biến trở, khi điều chỉnh núm vặn của công tắc, điện trở trong công tắc sẽ thay đổi để hạn chế hoặc tăng dòng điện đi vào thiết bị điện.

Công tắc dimmer được sử dụng rộng rãi trong các mạch điện bóng đèn vì khi sử dụng có thể điều chỉnh được độ sáng của bóng đèn nhờ vào núm vặn trên công tắc.

>> Xem thêm: Công tắc cảm ứng thông minh

Trên đây là những chia sẻ về các loại công tắc điện đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với Quý khách. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm công tắc điện dân dụng vui lòng truy cập https://thietbidienroman.vn/cong-tac-o-cam/ hoặc liên hệ HOTLINE: 0886002825 để được tư vấn và hỗ trợ.

(Tổng hợp)