Thiết bị cảm ứng

Hiển thị tất cả 5 kết quả

440.000 VNĐ
Model:  RS005P
338.000 VNĐ
Model:  RS004
305.000 VNĐ
Model:  RS002
210.000 VNĐ
Model:  RS001
195.000 VNĐ
Model:  RS006

Cảm biến hồng ngoại là thiết bị cảm ứng không thể thiếu trong các ngôi nhà thông minh, tiện nghi. Với thiết kế nhỏ gọn nhưng cực kì hiện đại, cách lắp đặt đơn giản, cảm biến ánh sáng bật tắt đèn sẽ mang đến những tiện ích dành cho ngôi nhà của bạn.

1. Cảm biến hồng ngoại là gì?

Cảm biến hồng ngoại (IR Sensor) là một thiết bị điện cảm ứng thông minh có khả năng đo và phát hiện bức xạ hồng ngoại trong môi trường xung quanh.

Có hai loại cảm biến hồng ngoại chính đó là cảm biến dạng chủ động và thụ động. Trong đó cảm biến hồng ngoại phát hiện người thụ động đang đượng ứng dụng rộng rãi hiện nay. Loại cảm biến này không phát ra tia hồng ngoại từ đèn LED mà chỉ phát hiện và thu ánh sáng hồng ngoại từ môi trường ngoài.

Cảm biến hồng ngoại chủ động cấu tạo gồm 2 phần chính: Diốt phát sáng (LED) và máy thu. Khi một vật thể đến gần cảm biến, ánh sáng hồng ngoại từ đèn LED sẽ phản xạ khỏi vật thể và được người nhận phát hiện.

cam-bien-hong-ngoai-hien-dien-3

Hình ảnh: Cảm biến hồng ngoại phát hiện người

2. Nguyên lý hoạt động của cảm ứng hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại sẽ hoạt động bằng cách sử dụng một cảm biến ánh sáng cụ thể để phát hiện bước sóng ánh sáng chọn trong phổ hồng ngoại. Khi một vật ở gần cảm biến, ánh sáng từ đèn LED bật ra khỏi vật thể và đi vào cảm biến ánh sáng. Điều này dẫn đến một bước nhảy lớn về cường độ, mà chúng ta đã biết có thể được phát hiện bằng cách sử dụng một ngưỡng.

3. Ưu điểm của cảm ứng hồng ngoại

cam-bien-hong-ngoai

Cảm biến hồng ngoại là một thiết bị nhà thông minh hiện đại và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng:

  • Cảm biến tự động bật/tắt khi có người di chuyển vào hay rời khỏi vùng cảm ứng. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được góc cảm ứng theo ý muốn của mình và sử dụng vách ngăn để tránh vùng không muốn cảm ứng.
  • Cảm biến có các mức điều chỉnh ánh sáng dao động từ 3 – 2.000 lux, cho phép người dùng lựa chọn cài đặt mức phù hợp để đèn sáng khi phát hiện chuyển động.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và có khả năng chống nước IP20, giữ cho tuổi thọ kéo dài trước những tác động của yếu tố thời tiết.

Lưu ý lắp đặt:

  • Không hướng trực tiếp mắt sensor về nơi nhiều nắng mặt trời bởi tia sáng mặt trời có nhiều bức xạ hồng ngoại sẽ làm cho sensor bị nhiễu.
  • Không hướng mắt sensor về phía máy nóng lạnh bởi khi máy hoạt động thường có nhiệt độ cao, tia bức xạ hồng ngoại của nó phát ra sẽ gây nhiễu cảm biến, khiến cho tính chính xác có thể bị giảm xuống.

Tham khảo các thiết bị điện dành cho nhà thông minh TẠI ĐÂY

4. Ứng dụng cảm biến hồng ngoại

Thiết bị cảm ứng hồng ngoại được sử dụng như một thiết bị báo động đột nhập trong nhà, văn phòng, ngân hàng, trung tâm thương mại,… Bên cạnh đó còn sản phẩm còn được sử dụng trong hệ thống tự động hóa gia đình.

4.1 Cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn tự động

Khi có người bước vào thì cảm biến hồng ngoại đèn sẽ tự động sáng lên. Và khi người di chuyển đến đâu thì đèn sẽ sáng đến đó, từ đó giúp tiết kiệm điện năng, tránh lãng phí tiền điện do thói quen quên tắt đèn sau khi sử dụng.

Cảm biến ánh sáng bật tắt đèn được lắp ở những vị trí như hành lang dùng bật đèn chiếu sáng lối đi hoặc nhà vệ sinh vô cùng tiện lợi.

4.2 Cảm biến hồng ngoại giúp chống trộm

cam-bien-hong-ngoai-1

Thay vì sử dụng thêm thiết bị chống trộm khác trong nhà thì việc sử dụng thiết bị cảm biến hồng ngoại giúp chiếu sáng và chống trộm hiệu quả. Khi đêm đến nếu có trộm bước vào nhà hay đi qua sân vườn, ban công của nhà bạn, khi chúng đi ngang qua mắt cảm ứng sẽ bị phát hiện, điều này giúp gia đình bạn có thể đề phòng và biện pháp xử lý kịp thời.

Roman cung cấp các thiết bị nhà ở thông minh như cảm biến hồng ngoại, công tắc thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng. Sản phẩm đảm bảo uy tín, đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ nên Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của thietbidienroman.